BIỆT THỰ MÁI NHẬT - ĐƠN GIẢN MÀ SANG TRỌNG

BIỆT THỰ MÁI NHẬT - ĐƠN GIẢN MÀ SANG TRỌNG
Ngày đăng: 05/11/2022 10:45 AM

MẪU BIỆT THỰ MÁI NHẬT ĐƠN GIẢN NHƯNG ĐẦY VẺ SANG TRỌNG

Nhà mái Nhật là gì?

Cũng như tên gọi của nó, mái Nhật là kiểu mái có nguồn gốc tới từ đất nước mặt trời mọc - Nhật Bản. Tại một số nơi còn gọi mái Nhật là mái lùn bởi đặc trưng nổi bật của chúng là có độ dốc nhẹ, mở rộng ra các hướng khác nhau và thường thiết kế nhiều lớp chồng lên nhau. Các ngôi nhà sử dụng mái Nhật thường được thiết kế với hệ mái có độ dốc nhẹ, điều này bị ảnh hưởng bởi điều kiện tự nhiên cụ thể của đất nước này là khí hậu ôn đới, ít mưa nên độ mái không cần đưa ra quá nhiều vẫn có thể đảm bảo dễ dàng thoát nước.

 

 

Hiện nay mái Nhật được chia thành 2 loại chính bao gồm:

Hệ mái ngói dốc:

Loại mái Nhật này có độ dốc nhỏ hơn so với mái Thái nhưng được phát triển ra nhiều hướng khác nhau như những hệ mái nhỏ giao mái lớn, các hệ mái xếp chồng lên nhau tạo cảm giác lượn sóng, bắt mắt.

 

 

Hệ ngói bằng:

Không quá bằng phẳng như các mẫu mái bằng của nhà phố hay các căn nhà hiện đại mà hệ mái Nhật bằng chính là một sự phá cách độc đáo. Các hệ mái Nhật Bằng sẽ được đổ rộng và dài ra bốn góc với mục đích tránh mưa, tránh nắng được tốt hơn cho công trình kiến trúc. Kiểu mái này thể hiện được sự trẻ trung, tối giản hiện nay đang được rất nhiều gia đình trẻ ưa chuộng và sử dụng.

 

 

 

Ngoài ra, những mẫu nhà mái Nhật được thiết kế khá đơn giản, không quá cầu kỳ nhưng đảm bảo tiện nghi. Chất liệu làm nhà cũng rất đa dạng với các mức chi phí phù hợp, dễ tìm và dễ mua. Nếu để ý kỹ bạn có thể dễ dàng nhận thấy các công trình kiến trúc sử dụng mái Nhật thường phù hợp với mọi diện tích, mọi không gian, tuy nhiên vẫn ưu tiên các không gian mở, gần gũi với thiên nhiên như sân vườn hay hệ thống tiểu cảnh.

 

 

 

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN ĐẦU TƯ XÂY DỰNG AN GIA THỊNH 

VP: 64 Trương Định, phường Võ Thị Sáu, quận 3, TP. HCM

Hotline: 0909.966.586 – 0938.551.678

Email: agt.angiathinh@gmail.com

Website: www.angiathinh.vn