Những lưu ý cần tránh khi thiết kế cửa nhà theo phong thủy

Những lưu ý cần tránh khi thiết kế cửa nhà theo phong thủy
Ngày đăng: 24/10/2022 10:41 PM

     Phong thủy cửa nhà là một việc cực kỳ quan trọng mà gia chủ cần phải quan tâm trước khi xây dựng hoàn thiện căn nhà của mình. Trong thiết kế nội thất biệt thự việc xây dựng cửa nhà không theo phong thủy có thể ảnh hưởng đến tài lộc và may mắn cho các thành viên trong gia đình.

     Thiết kế cửa nhà theo phong thủy giúp gia đình tránh gặp những tai ương trong cuộc sống. Cách cổng giúp kết nối căn nhà của bạn với không gian bên ngoài. Không nên mở cửa theo hướng làm mất tầm quan sát toàn bộ căn phòng. Đặt cổng sao cho đúng để tránh luồng gió ko tốt vào cho căn nhà. Đồng thời tỏ lòng khiêm tốn của gia chủ theo cách của người xưa.

Lựa chọn hướng cửa chính phù hợp cho ngôi nhà


     Người xưa có câu: “Khí phải đi vào cửa chính đến tâm nhà, rồi từ tâm nhà mới phân phát đi các phòng trong nhà. Nếu khí không vào được đến tâm nhà có thể sẽ dẫn đến trường hợp khi đi vào phòng nào đó rồi đi ra theo cửa sổ, còn các phòng khác thì không có khí vào.”

     Thiết kế của nhà ko nên đối diện thang máy để tránh sự nhìn ngó của người ngoài vào văn nhà của mình. Tránh gây phiền phức cho gia đình bạn.Ảnh hưởng xấu tới chất lượng sống của gia đình, để lâu sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe của mọi người.

Phong thủy nhà có hai cổng – nên tránh cửa chính và cửa sau thẳng hàng với nhau


     Những ngôi nhà có diện tích lớn thường thiết kế cửa chính và các cửa say để tránh đi qua phòng khách. Nhà có hai cổng sẽ tạo không gian sinh hoạt thuận tiện nhưng nếu ko đảm bảo an ninh dễ xảy ra trộm cắp. Thiết kế cổng theo phong thủy có 2 cổng thì 2 hướng cần căn cứ theo bát trạch.

     Không nên để cửa trước và cửa sau đối diện nhau thành 1 đường thẳng. Sẽ làm khí không tụ mà tán đi mất khi vừa vào cửa đã có thể nhìn thấy toàn bộ căn nhà. Cùng với đó, cửa sổ cũng không nên để cửa sổ trước sau nối liền thành một đường thẳng. Nên thiết kế cửa nhà và cửa vườn lệch nhau để ngăn cách nhau để được cát lợi.